Uncategorized

Những gì VSSR đã làm được

Bài viết bởi Thảo Dương, thành viên BTC VSSR 2020

Bước sang mùa thứ ba tổ chức, VSSR – Trường hè Nghiên cứu Việt Nam đã có những dấu ấn nhất định đối với không chỉ thế hệ trẻ Việt Nam mà còn với tất cả những người yêu thích nghiên cứu về kinh tế, tài chính, chính sách công, dữ liệu, machine learning,… trên toàn thế giới. VSSR là nơi những kiến thức được sẻ chia, những mối liên kết được hình thành, những giá trị nhân văn được lan tỏa tới cả cộng đồng.

VSSR – Sứ mệnh của thế hệ nghiên cứu trẻ Việt Nam

VSSR là một trường học hè thường niên về nghiên cứu được thành lập bởi hai tiến sĩ trẻ người Việt Nguyễn Tuệ Anh (Jenny) – hiện đang nghiên cứu chính sách công tại Blavatnik School of Government thuộc Đại học Oxford và Châu Thanh Vũ – nghiên cứu sinh bậc tiến sĩ tại viện Kinh tế, đại học Harvard.Mục đích của dự án là mang kiến thức và phương pháp nghiên cứu ở bậc đại học trở lên tới sinh viên và chuyên viên nghiên cứu trong và ngoài nước. Chủ đề của mỗi năm sẽ tập trung vào những chuyên ngành và lĩnh vực khác nhau, từ những kiến thức vĩ mô đến những ứng dụng cụ thể trong quản lý kinh tế, kinh doanh cho đến những lý thuyết mô hình áp dụng cho khoa học xã hội và căn bản khác.Chương trình sẽ có các suất học bổng hỗ trợ học phí cho những học viên có hoàn cảnh khó khăn. Toàn bộ lợi nhuận của dự án sẽ được dùng vào hai mục đích (1) Hỗ trợ bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung Ương và (2) Thành lập quỹ hỗ trợ các dự án khoa học cho học sinh cấp 2, cấp 3 ở các vùng miền khó khăn.

VSSR – Nơi xây dựng cộng đồng những người yêu thích Nghiên cứu

Qua hai năm tổ chức, VSSR có gần 200 học viên, trong đó 78% học viên làm trong lĩnh vực nghiên cứu, 42% học viên hiện đang học cấp bậc Đại học, Thạc sỹ tại cả Việt Nam và tại nước ngoài. VSSR cũng thu hút cả những học viên hiện đang là Tiến sĩ. “Cởi mở, cuốn hút, độc đáo, đa dạng, tuyệt vời, vui vẻ, thoải mái, giảng viên cool ngầu, tận tâm, đáng yêu, chương trình năng động” chính là những từ được dùng để mô tả một VSSR để lại rất nhiều ấn tượng và cảm xúc trong lòng bất cứ ai đã tiếp xúc với các giảng viên, người sáng lập, BTC và đặc biệt là những kiến thức, những bài giảng đã được giảng dạy thành công ở các trường và quốc gia khác nhau như Mỹ, Anh, và Italy trước khi mang tới Việt Nam.

VSSR – Nơi kết nối các học giả trong và ngoài nước

Học viên của VSSR không chỉ đến từ Việt Nam mà trong đó còn có 35% là các học giả, nhà nghiên cứu, sinh viên,… đến từ các trường đại học nổi tiếng hàng đầu tại Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông.Các giảng viên là tiến sĩ, chuyên gia đã và đang học tập làm việc tại các trường Đại học và công ty hàng đầu thế giới như đại học Harvard, đại học Oxford, đại học Greenwich, đại học Stanford hay Google, Citrine Informatics.

VSSR – Nơi lan tỏa yêu thương bằng các hoạt động hỗ trợ cộng đồng

Cứ mỗi mùa VSSR kết thúc, những người thành lập nên VSSR lại có chuyến đi tới Bệnh viện Nhi Trung ương để từ thiện toàn bộ số lợi nhuận có được từ trường hè – thực hiện hoạt động vì cộng đồng thường niên.86 triệu đồng là tổng giá trị quyên góp của VSSR mùa đầu tiên dành tặng các bệnh nhi tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Nhi Trung Ương Hà Nội.

Năm thứ hai, VSSR đã dành tặng 02 máy truyền điện – loại máy có thể truyền thuốc chậm hơn máy tiêm điện cho Khoa thần kinh Bệnh viện Nhi Trung Ương Hà Nội, giúp các bệnh nhi bớt đau đớn hơn và 6 triệu đồng cho 6 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn (Tương đương 63 triệu đồng). Các bác sĩ tại bệnh viện đã chia sẻ với VSSR: “Số máy móc bệnh viện cần có thêm không bao giờ là đủ”. Do đó, dù cố hoạt động từ thiện được thực hiện hàng năm, đóng góp của VSSR chỉ là một phần nhỏ bé giữa nhu cầu của bệnh nhi.

Điều này càng thôi thúc VSSR lớn mạnh hơn nữa để không chỉ lan tỏa tri thức tới các bạn, mà còn để nhân rộng sức ảnh hưởng đối với cộng đồng – đặc biệt tới đối tượng yếu thế.Hỗ trợ tài chính (học bổng học phí và đi lại) cho học viên. Ngoài ra, qua hai mùa, VSSR còn trao 12 suất học bổng hỗ trợ học phí, chi phí đi lại cho các học viên có kết quả thi đầu vào xuất sắc và có nhu cầu hỗ trợ về tài chính, đây là tinh thần của VSSR khi luôn sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất cho các học viên.

Trở lại vào mùa thứ ba VSSR rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các bạn, với hình thức tổ chức Online dù bạn ở bất cứ đâu trên toàn thế giới, đều có thể tham gia cùng VSSR, cùng VSSR xây dựng thế hệ Nghiên cứu trẻ của Việt Nam.

—VIETNAM SUMMER SCHOOL IN RESEARCH – Connect and Empower young Vietnamese research community📞(+84) 946 899 869 | ✉ contact@vssr.vn | 🌐 http://vssr.vn/✅ Link đơn đăng ký: https://bit.ly/registerVSSR2020👉 Thời hạn kết thúc đăng ký khóa học: (GMT +7) 11:00 AM 24/06/2020👉 Thời hạn kết thúc đăng ký học bổng: (GMT +7) 11:00 AM 06/06/2020🕖 Thời gian dự kiến diễn ra khóa học: 11/7/2020 – 02/08/2020 (các buổi học sẽ được tổ chức vào thứ 7, Chủ nhật, các buổi Office Hours được tổ chức vào ngày trong tuần)📖 Hình thức tổ chức: Online✅ Học phí một khóa học: 2,000,000 VND – học phí đã bao gồm chi phí về vận hành tổ chức trên nền tảng mới, tài liệu học tập, các hoạt động kết nối diễn ra tại trường hè. Toàn bộ lợi nhuận của dự án sẽ được dùng vào hai mục đích (1) Hỗ trợ bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung Ương và (2) Thành lập quỹ hỗ trợ các dự án khoa học cho học sinh cấp 2, cấp 3 ở các vùng miền khó khăn.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: