Vu’s Quintessentials

Nếu đây là lần đầu tiên các bạn theo dõi blog của mình, dưới đây là một “tuyển tập” các bài viết do chính mình chọn lọc nhằm giới thiệu blog đến mọi người. Các bài viết được lựa chọn dựa trên sở thích cá nhân, cùng với sự phổ biến và lượng đọc của độc giả.

 • Gửi những kẻ dám mơ
  “Ở tuổi 20, với sự thiếu trải nghiệm, cộng với áp lực của gia đình, của cơm áo gạo tiền, các bạn trẻ đành bỏ đi những giấc mơ trong tim để đi theo những con đường rập khuôn.[…] Vào một lúc nào đó, thế giới mất đi vài trăm triệu kẻ dám mơ.”
 • Thiên tài bẩm sinh > cố gắng?
  “Khi lớn lên, tôi rất hay nghe người lớn ngưỡng mộ những tấm gương “giỏi từ nhỏ”, mà lại ít nghe người ta kể cho nhau và bày tỏ ngưỡng mộ về những câu chuyện kiên trì, những câu chuyện của các anh chị vùng sâu vùng xa phải đạp xe 10km để đi học.”
 • Giá trị thực, giá trị danh nghĩa, giá trị có điều kiện
  Khi nào cuộc đời của chúng ta thực sự có giá trị? Có những loại giá trị cuộc sống nào?
 • Không thể và có thể
  Khi nào chúng ta biết mình có thể làm một việc gì đó? Khi nào chúng ta nên dừng lại? Chúng ta nên làm gì đối với những giấc mơ xa vời?
 • Đi đến cuối con đường
  “Đời là thế – leo hết ngọn núi này lại thấy ngọn núi khác cao hơn, cao hơn, cao hơn nữa. Đi hết đoạn đường này lại đến đoạn đường khác. Và phần thưởng – phần thưởng chỉ dành cho những ai chịu đi đến cuối con đường.”
%d người thích bài này: