Tôi là Châu Thanh Vũ, hiện đang là nghiên cứu sinh tiến sĩ ngành kinh tế tại ĐH Harvard (Mỹ).

Thông qua blog này, tôi thích suy nghĩ về các giá trị sống, các sự kiện kinh tế – chính trị – xã hội, và quan tâm đến việc nhận và truyền cảm hứng đến các bạn trẻ.

Tôi sinh ra và lớn lên ở thành phố Phan Rang Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận. Từng là học sinh chuyên Tin học trường Phổ thông Năng Khiếu (ĐHQG Tp. HCM), tôi được trao học bổng để du học tại trường UWC tại Mỹ sau năm lớp 11. Sau khi tốt nghiệp ở trường này, tôi theo học cử nhân Kinh tế tại ĐH Princeton (New Jersey, Mỹ). Nghiên cứu của tôi tập trung vào kinh tế vĩ mô và tài chính quốc tế.

Tôi có một profile hoàn chỉnh hơn ở đây.

Ngoài học thuật, sở thích của tôi bao gồm chơi guitar cổ điển, sáng tác nhạc, hát với VTone – một nhóm hát a cappella của Princeton. Tôi cũng thích đi du lịch và nhiếp ảnh, tuy không chuyên nghiệp xíu nào.

Tôi là người sáng lập và chủ biên cho blog k-Café, blog kinh tế dành cho mọi người. Mục đích của dự án là viết lại những kiến thức kinh tế chuyên sâu không bằng ngôn ngữ hàn lâm, mà bằng ngôn ngữ mà ai cũng có thể hiểu được. Tôi tin rằng nâng cao kiến thức vĩ mô sẽ giúp cho mọi người có thể suy nghĩ, bàn luận, đánh giá chính xác hơn về những vấn đề kinh tế của Việt Nam và Thế giới.

Ngoài ra, tôi cũng là thành viên Uỷ ban Quốc gia UWC Việt Nam, phụ trách Tài chính và Quan hệ Học sinh. Tôi thường tham gia Ban tuyển chọn của UWC Việt Nam hằng năm, trao học bổng cho 10-15 em học sinh Việt Nam theo học phổ thông tại hệ thống trường UWC ở 17 nước khắp thế giới. Tôi là cựu học sinh trường UWC tại Mỹ, khoá 2009-2011.